So sánh sản phẩm

Phòng ngủ kiểu Nhật – Phong cách đặc trưng không thể nhầm lẫn

Như đã biết, người Nhật luôn đơn giản trong lối sống và sinh hoạt, điều này được thể hiện qua việc họ sắp xếp và bố trí nội thất trong gia đình. Cũng chính vì điều này, rất nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản. Không chỉ mang đến những thiết kế phòng ngủ kiểu Nhật thoáng đáng, không cần quá nhiều đồ nội thất nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng. Bên cạnh đó cũng mang đến cho người sở hữu cảm giác mới mẻ và độc đáo. Vậy thiết kế phòng ngủ kiểu Nhật có gì đặc biệt, cùng Nhà Đại Khang tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây! 

 

Đặc trưng nổi bật của mẫu phòng ngủ đơn giản kiểu Nhật 

 

Về mặt chức năng, những căn phòng ngủ kiểu Nhật Bản không có nhiều điểm khác biệt so với những mẫu phòng ngủ khác. Tuy nhiên, sự đặc biệt nằm ở cách bố trí, sắp xếp các món đồ nội thất trong không gian thật khoa học. Mọi thứ trong phòng ngủ của người Nhật đều xoay quanh nguyên tắc tối giản nhưng vẫn cần đầy đủ các chức năng cần thiết cho nhu cầu sử dụng. 

 

Sử dụng những mẫu giường trệt truyền thống 

 

Những chiếc giường trong phòng ngủ Nhật Bản thường được đặt ở vị trí trung tâm của căn phòng. Đặc biệt, thường xuyên sử dụng chất liệu giường bệt bằng gỗ hoặc chỉ kể một tấm đệm thấp. Điều này giúp cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng mà vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp hiện đại của căn phòng. 

 

Sử dụng thiết kế giường trệt truyền thống, đơn giản 

Hiện nay, nhiều căn phòng ngủ kiểu Nhật lựa chọn mẫu giường bay để tạo sự mới mẻ và độc đáo. Đồng thời, mẫu giường này cũng mang đến giấc ngủ sâu và ngon hơn cho người sử dụng. 

 

Thiết kế cửa lùa phòng ngủ kiểu Nhật 

 

Cửa lùa là một trong những thiết kế độc đáo và đặc trưng nhất của phòng ngủ Nhật Bản. Nó giúp căn phòng luôn được thông thoáng, tạo sự rộng mở cho không gian, không bị gò bó và bí bích. Vật liệu của loại cửa này thường là sự kết hợp của gỗ và giấy. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay, nhưng tấm cửa hoàn toàn bằng gỗ, hoặc kính mờ được lựa chọn rất nhiều. 

 

Thiết kế cửa lùa được sử dụng giúp không gian thông thoáng 

Sở hữu thiết kế tối giản nhất có thể 

 

Sự tối giản là điểm đặc trưng của người Nhật, nó không chỉ thể hiện thông qua cách bày trí nội thất trong phòng mà nó còn từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất như: đồ trang trí, ánh sáng ,… Nói cách khách, người Nhật thường chú trọng đến việc làm như thế nào để tạo nên được bầu không khí thư thái và thoải mái nhất có thể. 

 

Thiết kế tối giản, chú trọng tạo nên không gian thư thái 

Tóm lại, để sở hữu được mẫu phòng ngủ phong cách